xà gồ thép dập nguội, tinh chất thép dập nguội

Xà gồ thép dập nguội là loại thép có trọng lượng nhẹ, mạnh mẽ, không dễ cháy… được sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Cùng tình hiểu định nghĩa, tính chất và ứng dụng của loại thép dập nguội trong ngành xây dựng

xa-go-thep-dap-nguoi-tinh-chat-thep-dap-nguoi

xà gồ là gì?

Xà gồ là một cấu trúc ngang của mái nhà, nó có tác dụng chống đỡ tải trọng của tầng mái, vật liệu phủ và được hỗ trợ bởi các vì kèo gốc, hoặc các bức tường xây dựng, dầm thép…

Xét về cấu tạo, xà gồ gồm 2 loại chủ yếu gồm xà gồ gỗ và xà gồ thép. Trong đó, xà gồ gỗ là loại rất phổ biến trong kiến trúc xây dựng cổ, những ngôi nhà cấp 4 theo phong cách cũ. Và hiện nay, xà gồ gỗ cũng được ứng dụng khá nhiều trong xây dựng, đặc biệt với những ngôi nhà cấp 4 tại các vùng nông thôn. Còn đối với xà gồ thép, đây là loại khá phổ biến hiện nay và được ứng dụng rộng rãi. Loại này khá đa dạng về hình dạng, và thường được sử dụng nhiều khi xây nhà thép tiền chế, hoặc với các ngôi nhà sử dụng mái nhà khung thép…

Thép hình dập nguội là gì?

Xà gồ thép dập nguội hay còn gọi là Thép dập nguội là thuật ngữ chỉ các sản phẩm được sản xuất bằng dập thép thành các bán thành phẩm hoặc thành phẩm ở nhiệt độ phòng. Thép dập nguội được làm từ thép tấm chất lượng, tạo hình thành dạng chữ C, Z hoặc các hình dạng khác bằng cách sử dụng khuôn dập. Không giống như thép dập nóng, thép dập nguội được hình thành ở nhiệt độ thường.

Độ dày của thép rất đa dạng nhằm đáp ứng một loại các ứng dụng cấu trúc và phi cấu trúc. Thép dập nguội thành mỏng có độ dày dao động từ 0,39mm đến khoảng 6,35 mm. Trong khi thép dập nguội dày tới 25 mm cũng có thể được tạo thành.

Xà gồ thép hình dập nguội là thép hình được sản xuất qua quá trình gia công nguội, bảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép, có khả năng gia công cơ khí cao cho việc sử dụng thông thường, chế tạo chi tiết máy, ứng dụng trong xây dựng công trình, xây dựng cầu, cảng, giao thông…

Tham khảo thêm

cách tính trọng lượng xà gồ c
xà gồ c hoa sen
xà gồ c300
giá thép pomina
Thép Hình I, H, U, V, L
Đại lý sắt thép xây dựng uy tín tại tphcm

Đặc điểm, tính chất của thép hình dập nguội

Thép hình dập nguội là loại thép hình thường có hàm lượng cacbon thấp C ≤ 0,20%, thường dùng ≤ 0,10% với tổ chức chủ yếu là ferit (có thể có một lượng không đáng kể peclit); như vậy ferit sẽ quyết định các đặc tính của thép.

Hàm lượng Silic trong thép hình dập nguội là rất thấp, vì như đã biết trong thép nguyên tố này chỉ hòa tan vào ferit, làm tăng rất mạnh độ cứng, tính giòn. Để bảo đảm tính dẻo cao (yếu tố bắt buộc để dập nguội thép) lượng silic phải ≤ 0,05 – 0,07%, như vậy phải bằng thép sôi.

Thép hình dập nguội thường có độ mỏng (0.15-2mm), bề mặt thép thường trắng sáng, có độ bóng cao, đường mép biên thường thẳng và sắc mép.

Một số mac thép thông dụng của thép hình cán nguội đó là: SKD11, SKS3, SKS93…

Ứng dụng của thép dập nguội

Thép dập nguội được sử dụng trong mọi lĩnh vực sản xuất hàng hóa lâu bền như xe ô tô hay thiết bị máy móc. Tuy nhiên, thép dập nguội được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng. Việc sử dụng vật liệu xây dựng từ thép dập nguội ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Các chi tiết tạo từ thép dập nguội được sử dụng trong các tòa nhà, cầu, kệ để đề, thân xe, xe lửa, đường cao tốc, tháp truyền, hệ thống thoát nước, súng và nhiều loại thiết bị khác.

Mua xà gồ thép hình dập nguội ở đâu

Sắt Thép Sata là một trong các đại lý phân phối tôn kẽm, thép hình chữ c, thép hình dập nguội, thép hình H, I, U, V nhập khẩu, thép ống, hộp mạ kẽm… với nhiều năm kinh doanh trong đơn vị cung thép, hiện nay Sắt Thép Sata đã đạt được những thành tựu nhất định và là một trong những đơn vị cung cấp thép hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng, sản phẩm nhanh chóng đến tận nơi khách hàng yêu cầu với chi phí thấp nhất.

Hỗ trợ giao hàng miễn phí tại:

Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Dương

Tôn Xây Dựng – Đại lý phân phối tôn lấy sáng uy tín với các dòng sản phẩm tôn xây dựng tại tphcm. Liên hệ để nhận báo giá tôn lợp mới nhất hôm nay

Chúng tôi chuyên cung cấp tôn lạnh đông á, tôn cách nhiệttôn mạ kẽm, thép hộp kẽm tôn đông á, bảng báo giá tôn đông á, bảng màu tôn đông á, tôn nhựa lấy sáng.

CÔNG TY TNHH Thép SATA

Website: https://satthepsata.com.vn
Website: https://tonlaysangsata.com.vn

Có thể ban quan tâm

Tôn bluescope – Bảng màu tôn bluescope mới nhất
Đại lý thép hòa phát tại tphcm
Xà gồ lysaght – Đại lý cung cấp thép xà gồ
Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Hòa Phát
báo giá thép hộp mạ kẽm hoa sen mới nhất
Xà gồ là gì? bảng tra thông số xà gồ thép z và c

5/5 - (56 votes)

Recommended For You

Tác giả bài viết: Đại lý Tôn Lấy Sáng Tại Tphcm

Nhà Máy Sản Xuất Sắt Thép Xây Dựng Sata
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tư vấn: 0903.725.545

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x